chào mừng bạn!
Thứ năm, 18/07/24 19:14

Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ: “Thần đèn” trong tài chính

Hiện nay, dịch vụ ngân hàng của Việt Nam đang ngày càng hiện đại và bắt kịp với các nước, gần như xóa nhòa ranh giới giữa các ngân hàng với nhau.

Việc chuyển tiền qua lại giữa các ngân hàng đã nhanh chóng hơn nhiều, nhất là chuyển tiền qua thẻ trên kênh internet banking hoặc các cây ATM lại càng làm rút ngắn thời gian và sự tiện lợi của dịch vụ.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ: “Thần đèn” trong tài chính

Tuy nhiên, thông thường việc chuyển tiền qua ATM phần lớn chỉ thực hiện được trong ngân hàng nội bộ, vì thế người dân muốn chuyển tiền liên ngân hàng vẫn phải tới các điểm giao dịch để làm thủ tục, vừa tốn thời gian làm thủ tục lại vừa kéo dài thời gian chuyển tiền. Hơn nữa, các quầy giao dịch của ngân hàng lại hoạt động có giờ giấc nên không phải việc chuyển tiền lúc nào cũng thực hiện được.

Đó là còn chưa tính đến những sai sót do điền sai thông tin, tiền loanh quanh cả chục ngày trong hệ thống ngân hàng, người gửi thì lo mất tiền, người nhận thì sốt ruột vì đợi mãi mà tiền chưa tới. Vì thế, những người dùng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng nói chung đều mang tâm lý e ngại và khó khăn, đặc biệt là với dịch vụ chuyển tiền giữa các ngân hàng với nhau.

Tuy nhiên, với những thẻ ATM kết nối qua Smartlink hiện nay, dịch vụ ngân hàng đã có những biến chuyển thực sự làm hài lòng người tiêu dùng. Người sử dụng thẻ ngân hàng có thể dễ dàng thực hiện những giao dịch chuyển tiền trong nháy mắt, dù là tại ATM hay trên Internet Banking.

Đơn cử như dịch vụ mới của Ngân hàng Sacombank “chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ”. Với những thao tác đơn giản trên ATM, người sử dụng dịch vụ có thể dễ dàng chuyển tiền đến bất kỳ người nhận tại ngân hàng nào dù là Vietcombank, Techcombank… chỉ cần thông tin tối thiểu về số thẻ của người nhận.

Với dịch vụ này, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức, chỉ sau khoảng vài giây người chuyển tiền thực hiện giao dịch trên cây ATM. Người chuyển tiền cũng có thể thao tác giao dịch mọi lúc (24/7), mọi nơi một cách an toàn với mức phí cực kỳ cạnh tranh và hấp dẫn. Hệ thống kênh giao dịch hết sức đa dạng, khách hàng có thể thao tác tại hàng nghìn ATM trên cả nước, truy cập Internet Banking ở mọi nơi hoặc thậm chí thực hiện giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Điểm ưu việt nổi bật nhất của dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ là người chuyển chỉ cần biết duy nhất thông tin số thẻ của người nhận để đưa vào lệnh chuyển tiền, thay vì phải điền hàng loạt thông tin như số tài khoản, tên ngân hàng, tên chi nhánh... rất khó nhớ chính xác. Hệ thống liên ngân hàng sẽ tự động kiểm tra và đưa ra thông tin về tên người nhận trên màn hình ATM (chuyển tiền qua ATM) hoặc trên màn hình máy tính (chuyển tiền qua internet banking) để người gửi có thể yên tâm về độ chính xác, đảm bảo tính an toàn của việc chuyển tiền.

Hiện dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đã và đang được triển khai cho khoảng 30 triệu chủ thẻ của gần 20 ngân hàng kết nối qua Smartlink như Vietcombank, ACB, Eximbank, Techcombank, Sacombank, VIB, Vietinbank...

Với sự hỗ trợ của công nghệ và liên kết ngân hàng trong một thế giới phẳng nhằm phục vụ tốt nhất cho người sử dụng, trong thời gian tới, người dân Việt Nam sẽ được sử dụng ngày càng nhiều dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích và an toàn như để giúp cuộc sống được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Một số thông tin thêm về dịch vụ “Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ”:
 
Khi thực hiện giao dịch, khách hàng chỉ việc điền số thẻ của người nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền.
 
Hiện khách hàng tại 15 ngân hàng có thể sử dụng dịch vụ bao gồm các ngân hàng sau: Vietcombank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, VIB, TienPhong Bank, SHB, MB, Oceanbank, HDBank, VP Bank, GP Bank, VietABank, OCB.
 
Các ngân hàng sẽ triển khai trong thời gian tới: Vietinbank, DongA Bank, BIDV, LienVietPostBank, Navibank, Hongleongbank.
 
Tùy chính sách từng ngân hàng mà khách hàng có thể chuyển tiền qua ATM, Internet Banking, Mobile Banking hoặc qua việc gửi tin nhắn SMS.
 
  • Mua nhiều
  • Khuyến mãi
  • Xem nhiều

Facebook Pages

Giỏ hàng (0)
0 VND

Đang tải dữ liệu..

Vui lòng đợi trong giây lát

Chat
1