chào mừng bạn!
Thứ tư, 29/05/24 11:33

Sưu tầm bật lửa Zippo xịn…đắt như vàng

Trong khi nhiều sưu tầm tem, đồ cổ, sách…giới chơi bật lửa Zippo xịn cũng sưu tầm không hề kém cạnh. Ở Việt Nam, cách đây vài chục năm, để sở hữu một “con” bật lửa zippo xịn sáng loáng trong tay-loại quẹt “châm được lửa ngay cả trong gió bão”-quả là hàng độc và hiếm ở Việt Nam.
 
Những chiếc bật lửa zippo xịn chỉ được làm bằng crome, niken hay đồng nhưng giá trị thực của nó có thể được tính bằng vàng. Sức lan tỏa ảnh hưởng đẳng cấp từ bật lửa Zippo khiến bao người chuyển từ vật bật lửa thông thường sang thú vui siêu tầm. Zippo được xem như là một vật làm nên phong cách đàn ông, một vật để giải trí, gửi gắm tâm sự khi ta cảm thấy buồn
 
bat lua zippo xin
 
Những nhà siêu tầm Zippo ở Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn, vì đa phần bật lửa Zippo khi đó chỉ là hàng xách tay, hoặc từ binh lính mỹ tháo chạy để lại. Mãi đến những đầu năm thập niên 90, bấc, đá, hay phụ kiện Zippo mới được “xách tay” về Việt Nam. Mà cả khi đã có các phụ kiện đó, muốn mua cũng cả một vấn đề, vì hiếm nên giá cả vô cùng đắt đỏ, ví mua được bật lửa zippo xịn như mua được vàng.
 
bat lua zippo xin
 
Trót mê loại bật lửa này, người siêu tầm zippo phải vất vả “săn lùng” từ các đại lý thu mua phế liệu đến hệ thống mua bán toàn cầu EBay. Ngày nay, zippo đã có đại lý, nhà máy ở Việt Nam, vì thế, bất cứ ai cũng có thể sở hữu một chiếc bật lửa zippo xịn theo sở thích với đủ mức giá, từ vài trăm ngàn đồng đến cả chục triệu đồng một chiếc.  
 
bat lua zippo xin
 
Theo anh Thái-một người đã có nhiều năm sưu tầm bật lửa zippo-cho biết: Để sử dụng bật lửa zippo rất đơn giản, nhưng để hiểu về nó thì đó là một sự nỗ lực. Sở hữu một chiếc bật lửa zippo đó là sở hữu một giá trị; có những chiếc bật lửa zippo xịn không thể trả bằng tiền, vì nó tượng trưng cho một nền văn hóa, một công nghệ.
 
bat lua zippo xin
 
Zippo quý nhất là những chiếc được sản xuất từ trong các cuộc chiến tranh. Thông thường, những chiếc zippo quý ít khi được chủ nhân công khai giá, chủ yếu là do người cần tìm mua biết được và đến tận chủ nhân của nó thỏa thuận giá cả. Zippo được hãng sản xuất bảo hành trọn đời, được mệnh danh là sản phẩm giữ lửa cho thế gian. Vì thế, khi có ai đã trót đam mê sưu tầm zippo thì có một chiếc zippo rồi lại muốn có hai.
 
bat lua zippo xin
 
Với giới siêu tầm bật lửa Zippo xịn, những chiếc zippo bé nhỏ kia đã không còn là chiếc bật lửa đơn thuần. Hàng ngày, nhâm nhi bên tách cà phê, bác lại mang những chiếc bật lửa zippo ra lau chùi, bảo dưỡng một cách rất cẩn thận. Theo bác, việc này sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, bền bấc, giảm khả năng han rỉ, để chiếc bật lửa zippo sống mãi với thời gian…
  • Mua nhiều
  • Khuyến mãi
  • Xem nhiều

Facebook Pages

Giỏ hàng (0)
0 VND

Đang tải dữ liệu..

Vui lòng đợi trong giây lát

Chat
1